Seven

Seven

ในเมืองฝนตกเกือบตลอดเวลา Somerset นักสืบทหารผ่านศึกสวมหมวกและเสื้อกันฝน มิลส์ เด็กน้อยที่เพิ่งย้ายเข้ามาในเขตนี้ เดินตัวเปล่ากลางสายฝนราวกับว่าเขาจะยังเด็กตลอดไป ในวันแรกที่อยู่ด้วยกัน พวกเขาสืบสวนการตายของชายอ้วนที่พวกเขาพบว่าคว่ำหน้าอยู่ในจานพาสต้า ในการกลับมาเยี่ยมชมที่เกิดเหตุ ลำแสงไฟฉายของพวกเขาชี้ไปที่อพาร์ตเมนต์สกปรก หยิบชั้นวางที่เรียงรายไปด้วยซอสมะเขือเทศของแคมป์เบลล์หลายสิบกระป๋อง ไม่มีคนอ้วนซื้อซอสมะเขือเทศขนาดนั้นความตายอันน่าสยดสยองนี้กำหนดโทนให้กับ “Seven” ของ David Fincher หนึ่งในภาพยนตร์ที่มืดมนและไร้ความปราณีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในกระแสหลักของฮอลลีวูด ฝนจะตกวันแล้ววันเล่า พวกเขาจะสอบสวนความตายหลังความตาย

มีการขีดเขียนคำในที่เกิดเหตุ คำพูดของคนอ้วนอยู่บนผนังหลังตู้เย็นของเขา: ความตะกละ หลังจากการสังหารสองครั้งนี้ Mills ตระหนักว่าพวกเขากำลังติดต่อกับฆาตกรต่อเนื่อง ซึ่งตั้งใจให้ทุกการฆาตกรรมเพื่อลงโทษหนึ่งในบาปมหันต์เจ็ดประการนี่เป็นสูตรเดียวกับผู้ตรวจสอบการอกาธาคริสตี้

แต่ “เซเว่น” ไม่ได้เกิดขึ้นในโลกของคดีฆาตกรรมบ้านในชนบทที่อ่อนโยน แต่ในชีวิตของตำรวจสองคน คนหนึ่งที่คิดว่าเขาเห็นหมดแล้ว และอีกคนที่ไม่รู้ว่าเขากำลังจะเจออะไร ไม่ใช่หนังเกี่ยวกับการตรวจจับ นักฆ่ายอมจำนนเมื่อหนังยังเหลือเวลาอีกครึ่งชั่วโมง เป็นการศึกษาเกี่ยวกับตัวละครมากกว่า โดยที่ชายชรากลายเป็นนักวิชาการด้านความชั่วช้า และคนอายุน้อยก็ประสบกับเรื่องนี้อย่างน่าสงสารและเป็นส่วนตัว คำพูดที่มีความหวังโดยเฮมิงเวย์ถูกเพิ่มเป็นเสียงพากย์หลังจากผู้ชมตัวอย่างพบว่าตอนจบดั้งเดิมนั้นน่ากลัวเกินไป แต่ตอนจบดั้งเดิมยังคงอยู่ที่นั่นและคำพูดก็เล่นเหมือนเรื่องตลกเยือกเย็น ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรจบลงด้วย “See you around” ของฟรีแมน หลังจากบทสรุปอันน่าสะพรึงกลัวปริศนาของตัวละครของซอมเมอร์เซ็ทคือหัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ และนี่เป็นหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดของมอร์แกน ฟรีแมน เขารวบรวมอำนาจโดยธรรมชาติ ฉันจำไม่ได้ว่าเขาเคยเล่นเป็นคนอ่อนแอ ที่นี่เขารู้ว่าบทเรียนทั้งหมดที่ตำรวจอาจรวบรวมไว้ในช่วงหลายปีที่ใช้ในสิ่งที่เราเรียนรู้คือเขตที่เลวร้ายที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง เขาอาศัยอยู่ตามลำพัง ในห้องที่ดูเหมือนอพาร์ตเมนต์เช่า มีชั้นวางหนังสืออยู่บนผนัง เขาทำให้ตัวเองนอนหลับด้วยเครื่องเมตรอนอม เขาไม่เคยแต่งงานแม้ว่าเขาจะเข้ามาใกล้ครั้งเดียว เขาเป็นคนเหงาที่เผชิญหน้ากับชีวิตด้วยการลาออกเมื่อเขาตระหนักว่าเขากำลังจัดการกับบาปทั้งเจ็ด เขาทำในสิ่งที่น้อยคนจะทำและไปที่ห้องสมุด ที่นั่นเขาดูInfernoของ Dante , Paradise Lostของ Milton และCanterbury Talesของ Chaucer ไม่ใช่ว่าเขาอ่านมากเท่ากับที่เขาอ้างอิงถึงผู้ชม หนัง hd

ในภาพยนตร์สยองขวัญมักจะมีประสิทธิภาพในการแนะนำองค์ประกอบที่น่ารำคาญจากวรรณกรรมเป็นบรรยากาศ และ Fincher ให้ภาพตัวอย่างของกุสตาฟ ดอร์สำหรับดันเต้ ซึ่งรวมถึงภาพผู้หญิงขาแมงมุมที่มีชื่อเสียง ซอมเมอร์เซ็ทฟังดูเคร่งขรึมเมื่อเขาเล่าถึงความบาปที่ร้ายแรงให้กับมิลส์ ซึ่งดูเหมือนจะได้ยินเรื่องนี้เป็นครั้งแรกการฆาตกรรมทั้งห้าที่สอบสวนโดยพันธมิตรนั้นมีความหลากหลาย เห็นได้ชัดว่าฆาตกรต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการวางแผนและดำเนินการ ในกรณีหนึ่ง ล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งปี วาระของเขาในฉากไคลแม็กซ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเพิ่งได้รับการปรับปรุง “เซเว่น” ดึงเราเข้าสู่ความน่าสะพรึงกลัวอย่างไม่ลดละ ซึ่งบางเรื่องก็มีประสิทธิภาพมากกว่าสำหรับการดูเป็นช็อตสั้นๆ เราสามารถมั่นใจได้ถึงวิธีการฆ่าหลังจากที่ตำรวจพูดคุยถึงพวกเขา แม้ว่าการชันสูตรพลิกศพของเนื้อหาในถุงพลาสติกหลังจากการชันสูตรพลิกศพแทบจะไม่ต้องการคำอธิบายเพิ่มเติม Fincher แสดงให้เราเห็นมากพอที่จะรังเกียจเราและตัดออกไปเห็นได้ชัดว่าฆาตกรตั้งใจให้การฆาตกรรมที่ซับซ้อนของเขาเป็นคำแถลงทางศีลธรรม เขาแนะนำเท่าที่เราพบเขา เมื่อเขาได้รับแจ้งว่าอาชญากรรมของเขาจะถูกลืมในไม่ช้าท่ามกลางความโหดร้ายที่เร่งรีบทุกวัน เขายืนยันว่าพวกเขาจะจำได้ตลอดไป พวกเขาเป็นผลงานชิ้นเอกของเขา สิ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้คือเขากำลังออกแถลงการณ์อย่างไร เหยื่อของเขาซึ่งน่าจะมีความผิดในบาป ถูกตัดสินว่ามีความผิดและถูกประหารชีวิตด้วยการกระทำของเขา บทเรียนคืออะไร ให้มันเป็นเครื่องเตือนใจเราไหมSomerset and Mills เป็นตัวแทนของสูตรนิยายที่สร้างขึ้น มิลส์เป็นปลาที่ไม่ได้อยู่ในน้ำ พวกเขาเป็นคู่รักที่แปลก ร่วมกันคือมือเก่าและเขาเขียว นักแสดงและบทพูดของแอนดรูว์ เควิน วอล์กเกอร์เสริมสูตรด้วยรายละเอียดเฉพาะและคำพูดที่กระชับและแม่นยำของฟรีแมน แบรด พิตต์ดูเหมือนมีมิติมากกว่า หรือบางทีอาจได้รับการปกป้องหนัง

เขาเป็นคนหัวร้อน เพิกเฉยต่อคำเตือนและประสบการณ์ของฟรีแมนอย่างรวดเร็ว คือเทรซี่ภรรยาของเขา ( กวินเน็ธ พัลโทรว์)) ผู้ที่นำโน้ตของมนุษยชาติมาสู่ภาพ เราไม่เคยรู้เรื่องของเธอมากนัก แต่เรารู้ว่าเธอรักสามีและเป็นห่วงเขา และเธอก็มีสัญชาตญาณที่ดีเมื่อเธอเชิญซอมเมอร์เซ็ทที่ยังไม่เคยแต่งงานมาทานอาหารค่ำ ดีที่สุดคือสร้างพันธมิตรกับผู้ชายที่สามีของเธอต้องการและสามารถเรียนรู้ได้ การชมภาพยนตร์ เราถือว่าตัวละครเทรซี่เป็นเพียงตัวยึดตำแหน่ง ติดป้ายว่าภรรยาของตัวเอก และปฏิเสธมิติไปมาก แต่เธอกำลังบันทึกผลกระทบของเธอไว้จนกระทั่งในภายหลัง เมื่อนึกย้อนกลับไปในภาพยนตร์เรื่องนี้ เรารู้สึกซาบซึ้งในการก่อสร้างมากขึ้นดูหนังออนไลน์