FANTASTIC VOYAGE

FANTASTIC VOYAGE

เครื่องบินลงจอด ต้อนรับโดยกองทหารของกองทัพ ส่งสัญญาณการมาถึงของใครบางคนที่สำคัญมาก ด้วยเสียงที่ดังก้องกังวานและเสียงเครื่องยนต์ที่หมุนรอบรอบ ทำให้ไม่สามารถได้ยินคำพูดใดๆ แต่เห็นได้ชัดว่าชายสูงอายุซึ่งพาโดยแกรนท์ (สตีเฟนบอยด์) จะต้องได้รับการคุ้มครองโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ดังนั้นเมื่อกองทหารองครักษ์ติดอาวุธของวีไอพีถูกโจมตีด้วยการชนกันของรถที่ทำให้เขาหมดสติเขาจึงรีบไปที่โรงพยาบาลลับซึ่งมีตัวอักษร CMDF (Combined Miniature Deterrent Forces)กลางดึกแกรนท์ถูกหยิบขึ้นมาโดยผู้ชายประเภทเสื้อคลุมและกริชซึ่งไม่สามารถให้คำอธิบายใด ๆ ได้

อย่างไรก็ตามในที่สุด General Carter ของ Pentagon (Edmond O’Brien) ก็กรอกรายละเอียดบางอย่าง พยานสำคัญที่ลักลอบนำเข้านักวิทยาศาสตร์ชื่อ Benes (Jean Del Val) ได้รับบาดเจ็บที่สมองซึ่งนำไปสู่อาการโคม่าทำให้เขาไม่สามารถเชื่อมโยงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเทคโนโลยีอันทรงพลังได้

ศัลยแพทย์สมองชั้นนำ Duval (Arthur Kennedy) และ Cora Peterson (Raquel Welch) ผู้ช่วยของเขาได้รับมอบหมายให้ช่วยชีวิตชายคนนี้ แต่หัวหน้าสถานีการแพทย์ (และผู้เชี่ยวชาญด้านการไหลเวียนโลหิต) ดร. Michaels (Donald Pleasence) พร้อมด้วยนายพล เชื่อว่าการลอบสังหารด้วยการผ่าตัดใกล้เข้ามา และ Grant เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาความปลอดภัย“ ฉันไม่อยากจะย่อขนาด!” การเปิดเผยครั้งใหญ่คือ CMDF มีความสามารถในการหดตัวของวัตถุใด ๆ – รวมถึงเนื้อเยื่อที่มีชีวิต – ลงไปถึงระดับกล้องจุลทรรศน์ แนวคิดนี้นำเสนอด้วยความจริงใจสูงสุดแม้ว่าจะยังคงเป็นเรื่องที่น่าตกใจที่ได้ยิน การระงับการไม่เชื่อนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ปรากฏว่าทีมศัลยแพทย์ 4 คนและ Grant จะต้องขึ้นเรือดำน้ำทดลอง ซึ่งจะย่อให้เล็กลงพอที่จะฉีดเข้าไปในหลอดเลือดแดงของ Benes เมื่อเข้าไปในร่างกายของเขาพวกเขาจะต้องสำรวจระบบหลอดเลือดไปยังสมองเพื่อสลายลิ่มเลือด แต่พวกเขามีเวลาเพียง 60 นาทีในการบรรลุภารกิจมิฉะนั้นพวกเขาจะเริ่มกลับสู่ขนาดเดิม“ ดูหนัง

เราไม่สามารถมั่นใจอะไรได้เลย” เห็นได้ชัดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความล้ำยุค แต่ไม่มากจนดูเหมือนอยู่ในโลกของมนุษย์ต่างดาว แต่ด้วยความลับสุดยอดห้องทดลองใต้ดินที่ได้รับการออกแบบอย่างน่าขบขันควบคู่ไปกับเรือดำน้ำองค์ประกอบไซไฟให้ความรู้สึกที่เหมาะสมและน่าตื่นเต้น เป็นหลักฐานที่มีนวัตกรรมสูงและเป็นสิ่งที่ไม่เร่งรีบในส่วนประกอบที่อุกอาจมากขึ้น ศัพท์แสงทางวิทยาศาสตร์แผงคอมพิวเตอร์ที่กะพริบขั้นตอนที่ละเอียดถี่ถ้วนและการสร้างที่มั่นคงเพื่อย่อขนาดช่วยให้ผู้ชมมีเวลายอมรับความแปลกใหม่ของมันทั้งหมดรวมทั้งสร้างความใจจดใจจ่อ ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่ต่อเนื่อง – และการคาดเดาแน่นอนว่าสิ่งต่าง ๆ ผิดพลาดในทันทีบังคับให้ลูกเรือต้องครุ่นคิดถึงหัวใจที่อาจปั่นป่วนนักแสดงมีความมั่นใจ แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้แสดงความอิ่มเอมใจอย่างเพียงพอในช่วงเริ่มต้นของการเดินทาง ความพึงพอใจเป็นจุดเด่นอย่างไรก็ตามการแสดงให้เห็นถึงความตื่นตระหนกในทันทีที่จะมาพร้อมกับการลดลงอย่างรวดเร็วภาวะที่อึดอัดและเป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อโดยรวม ใช้เวลาเกือบ 40 นาทีก่อนที่เรือ (ชื่อ Proteus) จะเข้าสู่กระแสเลือด แต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอย ผู้ชมจะได้รับชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจมากมายเช่นเดียวกับที่พบในจักรวาลของ “Star Trek” การวางผังนั้นฉลาดและเป็นต้นฉบับในขณะที่ภาพ (โดยเฉพาะการออกแบบฉาก) นั้นยอดเยี่ยม (ได้รับรางวัลออสการ์วิชวลเอฟเฟกต์พิเศษยอดเยี่ยม); จากอุปกรณ์ติดตามการเต้นของหัวใจไปจนถึงการลัดวงจรไปจนถึงการก่อวินาศกรรมไปจนถึงวิกฤตในปอดไปจนถึงความล้มเหลวในหูชั้นใน “ Fantastic Voyage” คือการผจญภัยแบบไม่หยุดพักในขนาดที่ใหญ่โต “ คลังข้อมูลสีขาว!”ความคิดและการวิจัยบางอย่างได้เข้าสู่แผนการเดินทางทางกายวิภาคของลูกเรือขนาดจิ๋ว ดูหนังไทย

ซึ่งรวมถึง Stephen Boyd, Raquel Welch และ Donald Pleasence หลักฐานสงครามเย็นเกี่ยวข้องกับความพยายามลอบสังหารนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำที่บกพร่องจาก “อีกด้านหนึ่ง” ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บที่สมองโดยไม่สามารถผ่าตัดได้ซึ่งมีเพียงไบโอออนเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงและรักษาได้ นอกจากนี้ยังมีภัยคุกคามที่จำเป็นของผู้ทรยศในหมู่ลูกเรือของเรือและเรื่องไร้สาระสั้น ๆ เกี่ยวกับว่าจะอนุญาตให้ผู้ช่วยหญิงของศัลยแพทย์ (เวลช์) ปฏิบัติภารกิจได้หรือไม่นิยายวิทยาศาสตร์มีตั้งแต่เรื่องน่านับถือไปจนถึงเรื่องไร้สาระ แต่ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่การสร้างภาพจินตนาการของอวัยวะภายในร่างกายมนุษย์และในความกลัวของลูกเรือที่ได้เห็นสิ่งมหัศจรรย์โดยตรงเช่นการเติมออกซิเจนของเซลล์เม็ดเลือดซึ่งเป็นภาพที่นำไปสู่ การแลกเปลี่ยนสั้น ๆ ว่าสิ่งมหัศจรรย์ดังกล่าวไม่ได้บ่งบอกถึงการมีอยู่ของนักออกแบบอัจฉริยะหรือไม่หนังhd