อนิเมะ ดูการ์ตูนออนไลน์ การ์ตูนใหม่ Umma (2022)

อนิเมะ ดูการ์ตูนออนไลน์ การ์ตูนใหม่ Umma (2022)

Umma ดูการ์ตูนออนไลน์

อนิเมะ สิ่งที่ทำให้การมีส่วนร่วมและน่าติดตามคือการแสดงที่น่าพิศวงของ Sandra Oh ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกหลอกหลอนด้วยการตัดสินใจของเธอและสับสนวุ่นวายกับการใช้ชีวิตของเธอเอง แทนที่จะทำตามประเพณีและหน้าที่ของคนรุ่นต่อรุ่น มีการวิจารณ์เกี่ยวกับประเพณี การเคารพมรดกของครอบครัว และการตัดสินใจของคุณเอง แต่เรารู้ว่าเรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไรในท้ายที่สุด มันคุ้มค่าที่จะเดินทางเพื่อดูโอ้ให้ชีวิตที่แข็งแกร่งตัวละครสองมิติความรุนแรงและความลึกทางอารมณ์ ตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของบทที่อ่อนแอทำให้บางสิ่งน่าสนใจโดยนักแสดงรุ่นเก๋าที่ทุ่มเททุกอย่างให้กับเธอและปรับปรุงเนื้อหา  การ์ตูนใหม่ Umma ซึ่งเป็นคำภาษาเกาหลีที่แปลว่า “แม่” เป็นเรื่องราวของ Amanda และลูกสาวของเธอที่ใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบในฟาร์มในอเมริกา แต่เมื่อร่างของแม่ที่เหินห่างของเธอเดินทางมาจากเกาหลี อแมนดาถูกหลอกหลอนด้วยความกลัวที่จะกลายร่างเป็นแม่ของเธอเอง เรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ Amanda ซึ่งใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบในฟาร์มในอเมริกากับคริสลูกสาวของเธอ

ถ้าไม่มีอะไร มันทำให้ฉันสงสัยว่าชิมจะไปจากที่นี่ได้อย่างไร และเธอจะทำอะไรได้บ้างด้วยบทภาพยนตร์ที่มีความสอดคล้องในโทนเสียงมากขึ้น ฉันรู้สึกทึ่งกับแนวคิดเรื่อง Umma เพราะความสนใจในเรื่องสยองขวัญของฉันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา และฉันอยากรู้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องราวสยองขวัญประเภทไหน ส่วนที่น่าสนใจที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือเรื่องราวที่ผสมผสานความเชื่อทางจิตวิญญาณของเกาหลีเข้าไว้ด้วยกัน มีองค์ประกอบที่น่าสนใจมากมายของ อนิเมะ Umma ที่ไม่เคยคลิกเลย ทำให้เสียแนวคิดดั้งเดิมอย่างสิ้นเชิงในเรื่องความไร้สาระ

เธอยังคงถูกหลอกหลอนด้วยความทรงจำของแม่ที่เหินห่างในเกาหลี กังวลว่ารูปแบบการเป็นพ่อแม่ของเธอจะเลียนแบบแม่ของเธอ อดีตอันบอบช้ำที่เธอหลบหนีเมื่อหลายปีก่อนในที่สุดก็ตามทัน Amanda เมื่อลุงที่เหินห่างของเธอมอบกระเป๋าเดินทางที่เต็มไปด้วยซากของแม่และทรัพย์สินส่วนตัวของเธอ ทันทีหลังจากนั้น ภาพหลอนหลอนหลอกหลอนทำให้อแมนดาเชื่อว่าแม้ถึงแก่กรรมแล้ว แม่ของเธอไม่ได้ตั้งใจจะปล่อยเธอไป ไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตาม เธอจะต้องเผชิญกับผีที่เป็นรูปเป็นร่างและตามตัวอักษร ถ้าเธอไม่ทำเช่นนั้น เธออาจสืบทอดวิธีการชั่วร้ายของแม่ของเธอและกลายเป็นปีศาจร้ายที่คล้ายคลึงกันสำหรับคริสเช่นกัน การเดานั้นพิสูจน์ได้ว่าถูกต้องกับลุงของ Amanda ที่เดินทางมาจากเกาหลีเพื่อแจ้งกับเธอว่าแม่ของเธอเสียชีวิตแล้ว ดูการ์ตูนออนไลน์

รู้สึกราวกับว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องยัดเยียดทุกสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จสิ้น และนำสิ่งที่อาจเป็นประสบการณ์ที่ดีกว่าออกไป “Umma” ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุด น่าเสียดายที่ประสบการณ์ที่ท่วมท้นแม้จะเป็นหลักฐานที่มีแนวโน้มดีก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้นับเป็นการกำกับเรื่องเปิดตัวครั้งแรกของไอริส ชิม โดยมีแซม ไรมิ ผู้กำกับ “สไปเดอร์แมน” รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้าง ผู้ที่ชื่นชอบวิธีที่ Umma สำรวจบาดแผลและความสัมพันธ์จะพบว่ามีภาพยนตร์ที่คล้ายกันอีกมากมายให้ดูและเพลิดเพลิน ข่าวเกมล่าสุด บทวิจารณ์เกมและตัวอย่างทั้งหมด แหล่งรวมสำหรับคอการ์ตูนและแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่

พลเมืองอเมริกันรุ่นแรก Soo-Hyun หรือที่รู้จักว่า Amanda เคยเป็นนักบัญชีก่อนที่จะรับเลี้ยงผึ้งตามมรดกของ Chris ลูกสาวของเธอ ตอนนี้ ซูฮยอนไม่ชอบความคิดเรื่องการเลี้ยงผึ้งจริงๆ เพราะเธอไม่ชอบเสียงของผึ้ง แต่เพราะความคิดของคริส ซูฮยอนจึงสามารถกำหนดชีวิตที่ปล่อยให้เธอมีชีวิตอยู่ได้มาก โดดเดี่ยวและห่างไกลจากสิ่งต่างๆ ที่อาจกระตุ้นให้เธอบอบช้ำ แม้จะเร่งรีบและเรื่องราวที่เรียบง่ายสุดๆ แต่ Umma ไม่ใช่หนังที่คุณจะจดจำไปอีกนาน เป็นภาพยนตร์ที่สิ้นเปลืองศักยภาพและในที่สุดก็กลายเป็นหนังสยองขวัญข้ามรุ่นจนลืมไม่ลง

Umma กำกับโดย Iris K. Shim บอกเล่าเรื่องราวของ Amanda

ซึ่งชีวิตในฟาร์มที่เงียบสงบถูกรบกวนจากการมาถึงของแม่ที่เหินห่างของเธอจากเกาหลี อแมนดาถูกหลอกหลอนในวัยเด็กของเธอและกลัวว่าเธอจะกลายเป็นเหมือนแม่ของเธอ เมื่อซากศพมาถึง เธอได้รับการเตือนว่าความโกรธของแม่จะเพิ่มมากขึ้นตราบใดที่ไม่ได้ฝังไว้อย่างเหมาะสม เธอถูกหลอกหลอนด้วยความเยาว์วัยและความกลัวว่าเธอจะกลายเป็นเหมือนแม่ของเธอ ถูกกลืนกินจนถึงจุดที่เธอเริ่มทรมานด้วยนิมิตของเธอ UMMA ใช้แนวทางที่จริงจังในเกือบทุกแง่มุมของการผลิต ตั้งแต่การเขียนสคริปต์ไปจนถึงการกำกับ ไปจนถึงการให้คะแนนและเอฟเฟกต์ภาพ ทำให้บางครั้งมันก็เฮฮาโดยไม่ได้ตั้งใจ

แซนดรา โอและไฟเวล สจ๊วร์ตทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้เพื่อสร้างภาพยนตร์สยองขวัญที่น่าตื่นเต้นที่ไม่เหมือนใครซึ่งค่อนข้างมีส่วนร่วม แต่ด้วยมุมมองและแนวคิด การประหารชีวิตยังขาดไปอย่างมาก ในทางกลับกัน อุมมาแสดงความกลัวแบบจับจดหรือสร้างภาพปลอมเพียงเพื่อให้คนดูดำเนินต่อไป แต่แม้ในเวลาน้อยกว่า 90 นาที ก็ไม่มีอะไรให้ยึดถือมากนัก ความกลัวการกระโดดไม่กี่ตัวที่ปรากฏขึ้นนั้นไม่ได้เตรียมการไว้อย่างดี และแม้แต่ของปลอมเล็กน้อยก็ยังรู้สึกเหนื่อยและเหนื่อย แม้จะเป็นไปตามมาตรฐานของประเภทนี้

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หัวข้อที่ได้รับการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดที่สุดคือเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว ทั้งกลุ่ม Turning Red และ Umma ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างแม่และลูกสาว แต่ในขณะที่ Turning Red นั้นน่าจะจำได้ดีในอีกหลายปีข้างหน้า แต่ Umma กลับไม่ใช่ การดู Umma เกือบจะสร้างความคล้ายคลึงให้กับ Turning Red ของ Pixar อย่างแน่นอน จริงอยู่ นั่นเป็นการเปรียบเทียบที่แปลกที่จะทำ แต่ตอนนี้ มีภาพยนตร์และรายการที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมเอเชียมากมาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มรดกของเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นผลงานโดยตรงของภาพยนตร์อย่าง Parasite และรายการอย่าง Squid Game ที่กระทบไหล่วัฒนธรรมของสหรัฐฯ ทุกคนคงเดาไม่ได้ บางทีนั่นอาจสร้างแรงกดดันอย่างไม่เป็นธรรมให้กับภาพยนตร์ในการนำเสนอมากกว่าที่ตั้งใจจะนำเสนอ

ในที่สุดอแมนดายอมรับว่าเธอโกหกคริสเรื่องปู่ย่าตายายที่แท้จริงของเธอ อแมนดาอธิบายอุมมาสั้นๆ ว่าคริสมองดูกระเป๋าเดินทางที่มีโกศศพ ชุด และหน้ากากที่อแมนดาระบุว่าเป็นมรดกตกทอดที่ผู้หญิงในครอบครัวสวมใส่มาหลายชั่วอายุคน อแมนดาอธิบายว่าสิ่งของเหล่านี้ควรจะใช้ในพิธีเพื่อนำวิญญาณไปสู่ชีวิตหลังความตายอย่างไร อแมนดายังพบกล่องดนตรีซึ่งความทรงจำของเธอทำให้เธออยู่ในสภาวะที่ไม่เคลื่อนไหว บนเว็บไซต์ของผู้รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes 26% ของความคิดเห็นของนักวิจารณ์ 31 คนเป็นแง่บวก โดยมีคะแนนเฉลี่ย 5/10

คุณเห็นไหมว่าอแมนดาไม่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อสุขภาพกับแม่ของเธอและใช้ชีวิตอยู่หลายปีด้วยความกลัวว่าเธอจะกลายเป็นสำเนาของเธอ สิ่งต่างๆ ซับซ้อนยิ่งขึ้นเมื่ออแมนดาต้องเข้าใจข้อเท็จจริงที่ว่าลูกสาวของเธอเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและจะออกจากบ้านในไม่ช้า เช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่สร้างโดย Sam Raimi หลายๆ เรื่อง การสร้างภาพยนตร์มีความล้าหลังและไม่มีอะไรน่าจดจำเป็นพิเศษในฐานะประสบการณ์ทางประสาทสัมผัส ทิศทางของชิมรู้สึกว่าติดอยู่ที่ใดที่หนึ่งในช่วงปลายทศวรรษ 2000 ซึ่งดูเป็นดิจิทัลและแบนเกินไป

การตัดต่อภาพช่วงแรกเห็นทั้งคู่หัวเราะคิกคักในห้องครัวตามด้วยการพักผ่อนใต้ผ้าห่มขณะอ่านหนังสือด้วยกัน การถูกทุบตีด้วยสายไฟที่ขาดตอนเป็นเด็กทำให้ Amanda เกลียดการใช้ไฟฟ้าอย่างมาก ดังนั้นตอนนี้เธอจึงใช้ชีวิตแบบอนาล็อกในฟาร์มที่ห่างไกลซึ่งเธอค่อนข้างจะลืมเลือนวิถีชีวิตแบบหลบภัยมาที่ Chris ด้วย คุณคังลุงที่เหินห่างของ Amanda มาที่บ้านเพื่อแจ้ง Amanda ว่าแม่ของเธอเสียชีวิต คังโทษอแมนด้าสำหรับการตายของอุมมาตั้งแต่เธอทิ้งเธอไปเมื่อหลายปีก่อน ขณะที่เขามอบกระเป๋าเดินทางขนาดเล็กที่บรรจุศพของอุมมาและของใช้ส่วนตัว คังยังกล่าวอีกว่าตอนนี้อุมมาติดอยู่ในโลกนี้เหมือนกับ “กวิชชิน” เพราะอแมนดาไม่ได้ปฏิบัติตามภาระหน้าที่ของเธอในฐานะลูกสาว

ต้องขอบคุณอาการบาดเจ็บในวัยเด็กของเธอ ซูฮยอนที่เดินทางโดย Amanda ไม่อนุญาตให้มีไฟฟ้าเข้ามาใกล้บ้านของเธอและมี PTSD ร้ายแรง แต่ถึงแม้การล่วงละเมิดจะเกิดขึ้นจากน้ำมือของแม่ เธอพยายามอย่างเต็มที่ที่จะเป็นคนที่ตรงกันข้ามกับแม่ของเธอกับคริสลูกสาวของเธอ แต่ในขณะที่คริสวางแผนที่จะไปเรียนที่วิทยาลัย อแมนดาเริ่มถ่ายทอดความรู้สึกของแม่ที่เธอถูกทอดทิ้ง และพบว่าตัวเองกำลังต่อสู้กับทั้งเธอและปีศาจในดวงใจของแม่ของเธอ Umma ซึ่งเป็นคำภาษาเกาหลีสำหรับ “แม่” ตาม Amanda และลูกสาวของเธอใช้ชีวิตที่เงียบสงบในฟาร์มของอเมริกา แต่เมื่อซากของแม่ที่เหินห่างของเธอมาถึงจากเกาหลี Amanda ถูกหลอกหลอนด้วยความกลัวที่จะเปลี่ยนเป็นแม่ของเธอเอง . อแมนดาและลูกสาวของเธอใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบในฟาร์มของอเมริกา แต่เมื่อศพของแม่ที่เหินห่างของเธอมาถึงจากเกาหลี

เธอเปลี่ยนจากการเป็นตัวร้ายที่เกือบจะกลวงไปเป็นสองมิติ ช่วงเวลาแห่งการไตร่ตรองอย่างเงียบ ๆ ระหว่างส่วนเหล่านี้เป็นสิ่งที่น่ายินดี แต่แล้วคุณก็รู้ว่ามันไม่ใช่การหลีกหนีจากความสยองขวัญที่สมควรได้รับ เนื่องจากไม่มีเรื่องสยองขวัญใด ๆ ที่เกิดขึ้นตลอด 80 นาที การค้นพบ “การฟักไข่” ในภายหลังในชีวิตจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนเพราะต้องมีประสบการณ์กับความเจ็บปวดที่เพิ่มขึ้นเพื่อเข้าใจความหมายของภาพยนตร์ โดยพื้นฐานแล้วนี่เป็นละครประหยัดที่ดีกว่าหนังระทึกขวัญทั่วไปเล็กน้อย เพราะมีนักแสดงที่ยอดเยี่ยมและวัฒนธรรมที่บิดเบี้ยวในฉาก “ผีพยาบาท” ทั่วไป แซนดรา โอมีความรู้สึกเจ็บปวดอยู่มากพอสมควร แต่ใครกันที่เหมาะที่จะแสดงในการแสดงที่สร้างขึ้นจากการแสดงออกและสีหน้ากังวลใจของเธอได้ดีกว่ากัน?

คริสทำตัวงี่เง่าในสังคมและไม่สามารถหาเพื่อนได้เป็นสิ่งที่เราได้รับการบอกเล่า เราไม่เห็นว่าคริสมีปัญหาในการเริ่มการสนทนาหรือโต้ตอบกับเพื่อนโดยทั่วไป ใช่ เห็นได้ชัดว่า Umma ทนทุกข์ทรมานเพราะเธอเป็นผู้อพยพที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่ฉันจะไม่พูดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ผลักดันให้คุณเข้าใจว่าประสบการณ์นั้นเป็นอย่างไร มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณรู้อยู่แล้ว และด้วยเหตุนี้ คุณจึงไม่สามารถหา Umma เวอร์ชันสมบูรณ์ที่ต้องการได้อย่างชัดเจน

และเมื่ออแมนด้ารู้สึกแปลกๆ ขึ้นบ้าง โอก็จะผ่อนคลายและทำอาหารจากภาพยนตร์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สจ๊วร์ตได้รับบทบาทที่ยากลำบากเช่นกัน ซึ่งคาดว่าจะสร้างจุดบอดที่อยู่รอบตัวเธอ และยังทำหน้าที่เป็นการแสดงความเห็นอกเห็นใจซึ่งมีแรงจูงใจของเธอเอง สำหรับภาพยนตร์ที่หยั่งรากลึกในสายสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูก พวกเขาสร้างคู่ที่น่าเกรงขาม เมื่อเราติดต่อกับอแมนด้าที่โตแล้ว เธอได้สร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับคริส ลูกคนเดียวของเธอ เนื่องจากทั้งสองถูกแยกออกจากโลกในฟาร์มเลี้ยงผึ้งที่ห้ามใช้ไฟฟ้า ฉันเริ่มต้นจากทุกที่ที่ฉันมองย้อนกลับไปในปี 2011 และตั้งเป้าที่จะเป็นเพื่อนที่รักการดูสื่อรูปแบบต่างๆ และพูดคุยเกี่ยวกับมัน ดังนั้น จากอคติ ความคิดเห็นที่หนักแน่น และมุมมองที่คุณอาจไม่เคยนึกถึง คุณจะพบสิ่งนั้นในรีวิวของเรา

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments